Logo

Các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể người bệnh ung thư đại trực tràng

Đăng bởi Admin vào lúc 12:44 - 26/05/2024

 

 

  1. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình điều trị ung thư, Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ khuyến nghị người bệnh ung thư cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm: protein (chất đạm), carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.

 

  1. Chất đạm

Chất đạm cung cấp năng lượng và giúp cơ thể phục hồi. Các nguồn thực phẩm giàu đạm tốt và dễ hấp thu bao gồm: Thịt nạc, ức gà, cá, trứng, sữa chua, các loại đậụ Organic có trong bột ngũ cốc dinh dưỡng 22Nutrimix Singapore…

 

 

 

  1. Chất xơ và chất chống oxy hóa

Nghiên cứu cho thấy, các thực phẩm có nguồn gốc thực vật chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ và phục hồi DNA bị tổn thương của cơ thể.

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể và trung hòa các gốc tự do gây hại cho tế bào nên có thể làm giảm nguy cơ tế bào đột biến do bị hư hại và trở thành ung thư.

Nhiều loại vitamin, khoáng chất trong rau, trái cây, bột ngũ cốc và các loại đậu nguyên hạt cũng giúp sản xuất, phục hồi DNA và kiểm soát sự phát triển của tế bào. Một số loại thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến các loại ung thư, cụ thể như thực phẩm thực vật có chứa nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

 

 

  1. Chất béo lành mạnh

Chất béo rất quan trọng vì chúng cung cấp năng lượng, duy trì sự phát triển của tế bào, ổn định huyết áp, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Các nguồn thực phẩm giàu chất béo tốt cho người bệnh ung thư đại tràng bao gồm: Dầu ô liu, quả bơ, các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt chia...); Cá béo (cá hồi, cá thu, cá ngừ…).

 

 

  1. Vitamin và khoáng chất

Bổ sung vitamin và khoáng chất thông qua chế độ ăn uống giúp người bệnh ung thư đại tràng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng, hỗ trợ quá trình điều trị. Một số loại thực phẩm giúp tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị ung thư như vitamin C, E, D, canxi, kẽm, beta-carotene và selen…

 

 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc tăng lượng chất xơ tự nhiên như rau xanh và các loại bột ngũ cốc dinh dưỡng sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết mang lại cho bệnh nhân những lợi ích về sức khoẻ bao gồm cải thiện tỷ lệ sống sót và kéo dài tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ thêm 5g chất xơ mà một người nào đó ăn mỗi ngày, họ sẽ giảm 22% tỷ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng và giảm 14% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân.

 

Tinh chất bột ngũ cốc 22nutrimix Singapore

 

Nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho người bệnh ung thư đại tràng bao gồm: Các loại rau củ quả chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau; Sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp canxi, vitamin D và protein; Thịt nạc cung cấp kẽm, sắt, vitamin B12.

 

Lưu ý: Để giảm những triệu chứng khó chịu trong ăn uống khi điều trị ung thư, người bệnh nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để đảm bảo lượng thức ăn cộng lại cung cấp đủ lượng calo cơ thể cần. Nên uống đủ nước mỗi ngày. Nếu nước không ngon miệng, hãy bổ sung thêm chất lỏng vào thức ăn và đồ uống khác như ăn súp, ăn tinh bột ngũ cốc,  uống trà, sữa, nước ép trái cây…

 

-----------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SỐ TSRUBY360
Hotline: 0788 614 486 - 0946 349 567 – 096 303 5677
fanpage: https://www.facebook.com/ngucoc22nutrimixSinggapore?mibextid=ZbWKwL

Website bán hàng: http://tsruby360.com.vn         

Profile Doanh nghiệp: AIOGlobal Profile

Profile cá nhân: AIOGlobal Profile

Phần mềm kết nối: https://aioglobal.org

Website thực tế Ảo VR:

https://ktsgroup.net.vn/

Email: tsruby360@gmail.com    

Youtube: https://www.youtube.com/@tinhchatngucocsingapore

 

 

 

 

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0946 349 567 - 0788 61 4486
0946 349 567 - 0788 61 4486